Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Tour Hàn Quốc Mùa Lá đỏ 5 ngày 4 đêm – Trọn gói 9,990,000VNĐ
Tour Hàn Quốc Mùa Lá đỏ 5 ngày 4 đêm – Trọn gói 9,990,000VNĐ
Mã tour: HQ-VJ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 03/10/2018
Giá: 9,990,000đ
Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội. Khởi hành 03/10/2018 Trọn gói 9,990,000VNĐ cho... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Khám phá nét đẹp trong kiến trúc Nhật Bản

Nổi tiếng với những công trình nổi tiếng như Thành phố Tokyo, Chùa Gác Vàng, Cố đô Nara,.... , kiến trúc Nhật Bản có đặc trưng bởi truyền thống các cấu trúc bằng gỗ, nâng nhẹ lên khỏi mặt đất, với mái ngói hoặc lá và cửa trượt.

Người Nhật luôn có thói quen thường ngồi trên đệm hoặc trên sàn nhà. Bàn ghế cao là những vật dụng không được sử dụng rộng rãi cho đến tận thế kỷ 19. Từ thế kỷ 19, Nhật Bản đã kết hợp với các tư tưởng và văn hóa phương Tây hiện đại và hậu hiện đại trong kiến trúc, xây dựng và thiết kế nội thất.
 
Trong quá khứ, kiến trúc của Nhật Bản được thể hiện rõ nét thông qua các công trình thời tiền sử. Chúng thường chỉ là sự đơn giản chủ yếu để thích nghi được với cuộc sống săn bắn hái lượm. Về sau, trong quá trình giao lưu kinh tế, với các nước lân cận, đặc biệt là Hàn Quốc, Người Nhật đã nhìn thấy các nét kiến trúc khá thú vị và tinh tế của nơi này nên họ bắt đầu hình thành các ý tưởng thiết kế kiến trúc cho các công trình trên quê hương mình. Thực chất, các công trình kiến trúc tại Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ Trung Quốc, vì vậy, có thể nói kiến trúc Nhật Bản từ đây đã bắt đầu ảnh hưởng một cách gián tiếp từ Trung Quốc
 
Từ thế kỷ thứ VI, sự nhập của Phật Giáo đã dấy lên phong trào xây dựng các đền chùa khắp nước Nhật. Và, chính những công trình này là chất xúc tác quan trọng cho sự ra đời của những kiệt tác với quy mô lớn và có kỹ thuật phức tạp trên chất liệu gỗ. Từ những đài đền ban đầu, các cấu trúc, kỹ thuật, không gian… ngày càng được hoàn thiện, nâng cao hơn cho công trình tiếp đó. Ngoài ra Người Nhật cũng bắt đầu trú trọng đến việc, thiết kế, cải tiến, bày trí cho không gian ngoại cảnh – sân vườn. Từ đây, các sân vườn trong mỗi công trình kiến trúc Nhật Bản trở thành những tác phẩm không chỉ tinh tế, đẹp mắt mà còn hàm chứa các giá trị văn hóa, sự hài òa về phong thuỷ rất cao.
 
 Với các gian phòng trong không gian bên trong, Trà đạo và hình tượng Võ sỹ đạo Samurai chính là các yếu tố quan trọng đã tác động không nhỏ trong thiết kế. Sự ra đời của trà đạo nhấn mạnh sự đơn giản và tốn như một đối trọng với sự thái quá của các tầng lớp quý tộc, khiến các gian phòng trong kiến trúc Nhật Bản trở nên rất đơn giản nhưng thực sự tinh tế, gần gũi. 
 
Trong Minh Trị Duy Tân năm 1868 lịch sử kiến trúc Nhật Bản đã được thay đổi hoàn toàn bởi hai sự kiện quan trọng. Việc đầu tiên là Kami và Luật Tách Phật của năm 1868, trong đó chính thức tách ra từ Phật giáo Shinto và ngôi chùa Phật giáo từ đền thờ Shinto, phá vỡ sự liên kết giữa hai quan điểm đã kéo dài hơn một ngàn năm, đã gây ra  không ít  thiệt hại to lớn cho kiến trúc của quốc gia.
 
Thứ hai, đó là lúc Nhật Bản đã trải qua một khoảng thời gian căng thẳng Tây hóa để cạnh tranh với các nước phát triển khác. Ban đầu, các kiến trúc sư và phong cách từ nước ngoài được đưa vào Nhật Bản nhưng dần dần Nhật Bản đã từng bước đạo tạo cho mình một đội ngũ các kiến trúc sư riêng biệt. Các kiến trúc sự này bắt đầu thể hiện phong cách riêng theo sự cảm nhận của mình. Sau đó, các kiến trúc được đào tạo và nghiên cứu từ các nước phương Tây đã giới thiệu phong cách quốc tế mà họ đã thâu lượm từ chủ nghĩa hiện đại vào Nhật Bản. Đến sau chiến tranh thế giới thứ hai các kiến trúc sư Nhật Bản đã bắt đầu gây ấn tượng trên trường quốc tế, đó là các công trình của kiến trúc sư như Kenzo Tange rồi thứ đến với lý thuyết chuyển động “trao đổi chất”…
 
Ngày nay, Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia có nền công nghiệp xây dựng, kiến trúc cũng như nội thất cực kỳ phát triển.Họ trở thành nơi cung cấp những tư liệu rất quý giá, hữu ích cho khắp thế giới trong quá trình nghiên cứu, tham khảo và ứng dụng thực tế.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
9,990,000 VNĐ
Tour Hàn Quốc Mùa Lá đỏ 5 ngày 4 đêm – Trọn gói 9,990,000VNĐ Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 03/10/2018