Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Hoa anh đào và nàng Geisha ở Nhật Bản

Đến với xứ sở kim chi chắc hẳn bất kì ai cũng đều mong ngóng được thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào cũng như tiếng đàn của nàng Geisha.

Giới thiệu: Năm nay theo dự đoán của ban tổ chức Lễ Hội Ngắm Hoa Anh Đào tại Kyoto thì đến cuối tháng 3 hoa anh đào bắt đầu nở, và Lễ Hội sẽ kéo dài từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 4. Và bạn sẽ được thưởng thức tài đàn hát, mời rượu và trò chuyện với những nàng Geisha
 
Khi đoàn chúng tôi đi từ sân bay về đến Kyoto, những người chưa từng được ngắm hoa anh đào tỏ vẻ buồn rầu nhìn những hàng cây hoa anh đào nằm dọc hai bên đường đang còn trơ trụi, với những cành cây khẳng khiu trông như đã khô héo trong cái lạnh 6 độ C.
 
Trên đường về Kyoto, đoàn ghé tham quan lâu đài Osaka, một kiến trúc cổ đặc trưng của Nhật thời các tướng quân. Đây cũng là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng với cả một khu rừng anh đào bao quanh lâu đài nhưng lúc chúng tôi đến, cũng chỉ có 2,3 cây anh đào nở hoa.
 
Tại Kyoto, đoàn viếng thăm ngôi chùa Kiyomizu được xem là một ứng cử viên của bảy kỳ quan thế giới mới, nằm trên một ngọn núi, giữa rừng cây anh đào cũng chỉ có lác đác vài cây nở hoa.
 
Có còn hơn không, đoàn cũng tranh thủ chụp hình với hoa anh đào dù không được đẹp lắm.
 
May mắn thay khi đến cố cung Kyoto để đăng ký lịch tham quan cho đoàn, tôi phát hiện được ở một góc vườn phía sau hoàng cung các cây anh đào đã nở rộ.
 
Trước khi đoàn vào tham quan cố cung, mọi người đã có dịp thưởng ngoạn và chụp hình thoả thích với hoa anh đào. Ở đây có thể tìm thấy nhiều loại hoa anh đào khác nhau về màu sắc: từ trắng, hồng nhạt đến hồng đậm, đỏ...khác nhau về cánh hoa: nhỏ, to, ít cánh đến nhiều cánh. Có loại amh đào cành vươn lên trời, có khi lại rủ xuống như liễu...Tất cả các cây anh đào tại đây đều được chăm sóc chu đáo bởi bàn tay con người nên mỗi cây đều có một dáng riêng biệt trông như những cây bonsai khổng lồ.
 
Khách sạn chúng tôi ở tại Kyoto nằm trên con đường Gion nổi tiếng. Đây được xem như phố dành cho khách du lịch. Cả một con đường dài với các cửa hàng lưu niệm, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bánh kẹo... để phục vụ du khách.
 
Nhưng đặc biệt hơn có những con đường nhỏ chạy thẳng góc với phố Gion, vào ban đêm có những trà thất hoặc các tiệm ăn với kiến trúc và bài trí theo kiểu xưa, nơi du khách và cả dân địa phương đến đây để ăn uống và có dịp gọi các geisha đến mua vui. Để mời được các nàng geisha đến giúp vui, khách phải trả một giá khá cao: từ 200 đến 600USD/1 giờ cho 1 nàng geisha tùy theo nàng geisha này mới vào nghề hay đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 
Đa số du khách đều có một suy nghĩ sai lệch về geisha. Một geisha đúng nghĩa chỉ giúp vui cho khách bằng tài đàn hát, mời rượu và trò chuyện và tuyệt đối không dính đến mại dâm.
 
Do có thu nhập cao và có cơ hội tiếp xúc với giới thượng lưu nên rất nhiều cô gái Nhật muốn theo nghề geisha. Họ được hiệp hội Geisha tuyển dụng từ năm 13 tuổi. Ngoài việc học văn hoá họ phải học thêm đàn, ca, chính trị, kinh tế và nghệ thuật giao tiếp. Đến 16 tuổi thì mới bắt đầu theo các đàn chị học việc. Khi thạo việc thì bắt đầu làm geisha thực thụ.
 
Hiệp hội geisha đặt ra các luật lệ rất nghiêm ngặt cho các geisha. Một nàng geisha khi đi làm sẽ được làm dấu rất kỹ: từ đầu tóc được bối lên cao, cái trâm cài trên tóc, một cái dấu ấn bằng phấn sau gáy đến nếp gấp của bộ áo kimono...sau khi tiếp khách xong, nếu một trong những những dấu trên bị mất thì nàng geisha này sẽ bị sa thải ngay.
 
Lang thang trên các ngõ hẹp trên phố Gion vào ban đêm, du khách sẽ có dịp chụp hình với các nàng geisha khi các cô xuống taxi từ đầu ngõ đi bộ vào các trà thất hay các nhà hàng.
Nguồn: Theo Nationalgeographic
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,990,000 VNĐ
Tour du lịch Hàn Quốc MÙA THU (Được yêu thích nhất) Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 21/09/2017