Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Nhật Bản Mùa Hè 6 Ngày bay VN (GIỜ CỰC CHẤT-GIÁ NGẤT NGÂY)
Du lịch Nhật Bản Mùa Hè 6 Ngày bay VN (GIỜ CỰC CHẤT-GIÁ NGẤT NGÂY)
Mã tour: NN-NB- ...
Thời lượng: 6 ngày 5 đêm
Ngày khởi hành: 24/08/2018
Giá: 29,990,000đ
Tour Du lịch Nhật Bản Mùa Hè 6 ngày bay Hàng không Vietnam airlines.Khởi hành ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Hagoita mang bình yên cho bé gái Nhật Bản

Hagoita và Hane không chỉ đơn thuần là dụng cụ phụ vụ cho môn thể thao được yêu thích trên thế giới mà nó còn có một ý nghĩa rất đặc biệt mang lại may mắn và những điều tốt lành cho các bé gái. Hãy cùng du lịch Nhật Bản khám phá đôi nét về ý nghĩa của Hagoita và Hane nhé!

Được dùng trong trò chơi cầu lông vào những ngày đầu năm mới, Hagoita là một chiếc vợt được thiết kế hình dạng mái chèo được các bé gái có tên Hanetsuki ơ Nhật Bản sử dụng.
 
Vào năm mới đầu tiên của một đứ bé được gọi là Hatsu – shogatsu  (Hatsu có nghĩa là “đầu tiên” và shogatsu có nghĩa là “năm mới”). Theo tục lệ từ xưa để lại tục lệ kỷ niệm sự kiện quan trọng của đứa bé này. Tất cả ông bà, bố mẹ, những người thân trong gia đình sẽ gửi tặng em bé Hagoita (vợt cầu lông bằng gỗ) cho bé gái và Hamayumi (bộ cung tên được làm phép có tác dụng trừ ma quỷ) cho bé trai.
Cả hai đồ vật này Hagoita và Hamayumi đều là vật báo trước may mắn và xua đi những điều xấu trong dịp năm mới của người xa xưa.
 
Quả cầu Hane được làm từ lông chim và hạt quả bồ hòn màu đen, tròn và cứng. Trong tiếng Nhật quả bồ hòn được gọi là mukuroji và được viết bằng chữ Hán mang một ý nghĩa “đứa trẻ không bị đau ốm”. Hiểu một cách đơn giản Hagoita là một loại bùa để giữ gìn sức khỏe cho bé gái
 
Ngoài ra, Hane khi bay trên không khí còn giống chuồn chuồn – một loại côn trùng ăn muỗi (ấu trùng chuồn chuồn trong nước ăn bọ gậy, còn chuồn chuồn trưởng thành thì bắt muỗi trong không trung). Do đó, vì muỗi sợ chuồn chuồn, nên Hagoita còn có thêm ý nghĩa bảo vệ đứa bé khỏi bị muỗi đốt.
 
Sau này, Hagoita không chỉ được dùng để chơi Hanetsuki mà được dùng chủ yếu như một vật trưng bày. Điều này bắt nguồn từ việc người ta trưng bày Hagoita vào khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 12, sau đó mở một bữa tiệc và mời những người đã tặng quà vào đầu năm đến. Ngôi sao của bữa tiệc kỉ niệm này hẳn nhiên là đứa trẻ.
 
Người ta khuyên rằng, nên cất chúng đi vào khoảng ngày 15/1 vì vào thời gian này có một lễ hội lửa đốt Shimenawa (sợi dây thừng linh thiêng) và Matsukazari (vật trang trí năm mới bằng thông). Lễ hội lửa này ở Nhật được gọi là Donto-yaki hoặc Dondon-yaki. Bằng cách này, người ta cầu nguyện cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em.
 
Ngoài thiết kế cổ truyền, ngày nay, Hagoita còn được trang trí theo các mẫu mã rất hiện đại. Thậm chí, người ta còn thấy rất nhiều Hagoita có hình các chính trị gia được bày bán.
 
Nếu gia đình hay họ hàng bạn ở Nhật mới sinh một bé gái, nhớ tặng bé một chiếc vợt Hagoita nhé, để bé luôn được khỏe mạnh.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
14%
Chỉ còn
29,990,000 VNĐ
Du lịch Nhật Bản Mùa Hè 6 Ngày bay VN (GIỜ CỰC CHẤT-GIÁ NGẤT NGÂY) Thời lượng: 6 ngày 5 đêm
Ngày khởi hành: 24/08/2018