Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Nhật Bản với tuyết trên gốm Shino

Với nhiều hình dáng khác nhau, gốm Shino-yaki mang lại cho bạn những vẻ đẹp tự nhiên với gam màu đẹp mắt. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được những đồ gốm Shino-yaki bởi bề mặt không phẳng thường vón cục lại và tạo ra những lỗ nhỏ và chất men đặc biệt của nó.

Giới thiệu: Shino-yaki là một trong những đồ gốm được yêu thích nhất bởi loại hình đa dạng, nó được sử dụng cả trong phòng trà và trên bàn ăn. Cái tên Shino được đặt cho dòng gốm này cũng nhằm thể hiện cho men của nó, kiểu men dịch chuyển từ màu trắng tuyết sang màu kem sẫm và phía trên là màu xám, thậm chí cả lớp màu vàng cam khá dày, kết cấu bề mặt không phẳng thường vón cục lại và tạo ra những lỗ nhỏ. Do sự bao hàm trong nó cả linh hồn, phù du và thực tại mà đồ Shino-yaki thực sự rất đặc biệt để các tín đồ của nó có thể dễ dàng phân biệt được.
 
Đồ Shino được ưa chuộng sử dụng vào mùa đông, lớp men dày và màu men khiến chúng ta gợi nhớ tới hình ảnh tuyết, lớp men luôn được phủ dày lấp lên các lỗ hổng giúp cho tách trà được giữ nhiệt rất tốt.
 
Lịch sử:
Đồ Shino đầu tiên xuất hiện vào thời đại Momoyama (1568-1600), nhưng tới những năm đầu của thế kỷ 18 dòng gốm men này đã bị kém lợi thế khi mà màu men xanh lá và màu nâu của đồ gốm Oribe trở nên phổ biến. Đến thế kỷ 19, gốm Shino có sự hồi sinh trong thời gian ngắn ngủi, sau đó nó biến mất cho đến thế kỷ 20.
 
Đây là dòng men trắng đầu tiên của Nhật Bản, nó được làm ra bằng việc trộn lẫn các khoáng chất với đất sét. Trường hợp men mỏng, các khoáng chất thường có màu như của đất sét đôi khi là màu nâu sẫm, được gọi là okoge (bị cháy) hoặc màu đỏ tươi, được gọi hi-e (điểm cháy). Những dấu ấn xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên sản phẩm đều là những vẻ đẹp tuyệt vời, những sự ngẫu nhiên đó không thể đoán trước được, chính vì vậy mà nó luôn nhận được tình cảm đặc biệt của những người sành trà.
 
Có 2 loại gốm Shino:
E-Shino:
Là đồ Shino có lớp men được phủ lên các họa tiết được vẽ trên lớp oxit sắt, chúng xuất hiện hay biến mất phụ thuộc vào độ dày khác nhau của lớp men, và kết quả là đã tạo ra sản phẩm có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Chúng được gọi là e-Shino (e có nghĩa là hình ảnh).
 
Nezumi Shino:
Người nghệ nhân sử dụng kỹ thuật khắc họa tiết trên lớp oxit sắt rồi sau đó tráng men Shino lên trên, kết quả sẽ tạo ra sản phẩm có bề mặt với những trang trí có màu xám sáng. Và được biết tới với tên gọi là nezumi Shino (hay màu lông chuột).
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,990,000 VNĐ
Tour du lịch Hàn Quốc MÙA THU (Được yêu thích nhất) Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 21/09/2017