Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản và vẻ đẹp của hoa trong trà thất

Không thể thiếu trong mỗi phòng trà có lẽ là sự hiện diện của những lãng hoa được bày trí một cách tinh tế làm nên nét đẹp riêng của người Nhật. Hãy cùng du lịch Nhật Hàn tham quan trà thất và khám phá nghệ thuật cắm hoa của người dân nơi đây bạn nhé!

Trà đạo là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Với người Nhật, trà đạo là một hình thức uống trà để giải trí trong một bầu không gian tĩnh lặng, nhằm mục đích hướng đến sự thư giãn tinh thần và sự hòa hợp với thiên nhiên. Một trong bảy nguyên tắc của nghi thức trà đạo là phải có sự hiện diện của hoa. Hoa thể hiện tình cảm của chủ nhà trong một buổi tiệc trà. Khi cắm hoa cho một bữa tiệc trà, đầu tiên chủ nhà phải chọn hoa và lọ tương ứng. Hoa được cắm trong một chiếc bình hoặc một cái lọ mộc mạc với phong cách thay đổi theo mùa. Hoa trong phòng trà gợi được cho người ngắm cảm giác như đang đứng giữa khu vườn tự nhiên Wagashi là món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời , thường được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả , được trình bày đẹp mắt, dùng trong các tiệc trà đạo là ví dụ điển hình cho sự tái tạo thiên nhiên theo từng mùa.
 
Trong nghệ thuật trà đạo, hoa được dùng để rút ra những hình thức mới làm cao quý hơn quan niệm về thế gian. Các trà sư, hoa sư (bậc thầy cắm hoa) Nhật Bản yêu hoa với lòng sùng kính gần như tôn giáo. Họ không bao giờ hái hoa bừa bãi mà thận trọng chọn từng bông từng lá, trong đầu luôn nghĩ tới cái thế sẽ cắm những bông hoa này sao cho thành một tổng hòa nghệ thuật. Họ sẽ tự lấy làm hổ thẹn nếu chẳng may hái thừa một bông hoa.
 
Sau khi bày hòa đúng theo sở thích của mình, trà sư sẽ mang hoa đặt vào nơi danh dự trong phòng khách Nhật Bản. Không được để vật gì khác bên cạnh để khỏi làm giảm hiệu quả của hoa, thậm chí cả tranh. Vậy là hoa ngự ở nơi ấy như đấng quân vương, và khách khứa, môn đồ của trà sư, khi bước vào phòng, đều phải cúi đầu chào hoa trước khi chào gia chủ. Dựa theo những kiệt tác xếp đặt hoa, người ta vẽ thành tranh mang ra phổ biến để khích lệ nghệ thuật bày hoa. Khi hoa tàn, trà sư mang ra sông nhẹ nhàng thả hoa xuống nước, hoặc vùi cẩn thận xuống đất.
 
Dường như Hoa đạo ra đời đồng thời với trà đạo. Nghệ thuật truyền thống Nhật cho rằng nghệ thuật bày hoa khởi thủy từ việc các vị cao tăng tìm nhặt những bông hoa còn sót lại sau cơn bão tàn khốc, và với lòng thương với các sinh linh, các vị cho hoa vào bình chứa nước.
 
Tất cả các tác phẩm bày hoa trong phòng trà đều tuân thủ một cách bày biện tổng thể. Vì vậy, trà sư Sekishu cấm bày hoa mai trắng trong trà thất khi ngoài trời đang có tuyết. Các loài hoa lòe loẹt ồn ào dứt khoát không được đưa vào phòng trà. Nguyên lý cắm hoa là đảm bảo ba yếu tố ưu Thiên, Địa, Nhân. Mọi cách sắp đặt hoa không theo ba yếu tố trên đều bị coi là khô cằn, thiếu sinh khí. Nghệ thuật thưởng ngoạn hoa của các trà sư nhằm đạt được mục tiêu thiết yếu là tạo mối liên quan mật thiết giữa hoa và cuộc sống tự nhiên.
 
Thử hình dung khi bạn bước vào phòng trà vào cữ cuối đông, và thấy bày ở đó một cành sơn đào mảnh mai hé nở phối hợp với một đóa trà mi ngậm nụ, có phải bạn nghe thấy tiếng vọng bước chân của mùa đông đang giã từ, với điềm lành báo hiệu mùa xuân đang đến? Vẻ đẹp của hoa hòa với vẻ đẹp của bình gốm điêu khắc, thật tuyệt vời…
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn

Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019