Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Nhật Bản và tìm về làng gốm Mimpei

Gốm Mimpei được hình thành và phát triển từ thôn Igano mura, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam của đảo Awaji thuộc vùng biển nội địa, phía Tây của Osaka do trưởng thôn Igano mura chế tạo. Với kích thước nhỏ bé, gốm Mimpei mang lại hiệu ứng trông chúng như là những viên đá quý lôi cuốn đầy hấp dẫn hay những viên thủy tinh màu đẹp mắt.

Giới thiệu: Mimpeiyaki hoặc Mimpei là một loại đồ gốm được tạo ra vào cuối thời Edo khoảng năm 1830. Người thợ gốm duy nhất thời kỳ đó của Nhật Bản làm ra đồ gốm Mimpei là Mimpei Kashyu, ông là trưởng thôn Igano mura, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam của đảo Awaji thuộc vùng biển nội địa, phía Tây của Osaka. Gia đình của ông kinh doanh shoyu (nước tương), nhưng với tham vọng và tài năng ông đã từ bỏ việc kinh doanh của gia đình để theo nghề gốm và trở thành thợ gốm ở tuổi 33.
 
Sau khi mời được Ogata Shuhei tới lò gốm của mình để giới thiệu về các kỹ thuật của Kyoyaki (đồ gốm Kyoto), từ đây ông đã sớm phát triển phong cách của riêng mình và phong cách này đã ảnh hưởng tới nhiều thợ gốm đương đại như Eiraku Hozen, Ninnami Dohachi - anh trai của Shuhei. Cũng lấy cảm hứng từ đồ gốm Trung Hoa, ông đã tạo ra đồ sứ trang trí tinh tế và phức tạp theo thiết kế ba chiều bao gồm các loại động vật, các mẫu con người, hoa và các hoạ tiết hình học. Những sản phẩm Mimpei được phủ lớp men nhiều màu sắc với những màu cổ điển Trung Hoa (màu xanh, màu men ngọc, xanh lá cây sáng, màu vàng và vàng đậm), đa dạng màu giúp cho mẫu thiết kế được nhấn mạnh những điểm nổi bật và tạo ra những tổng hợp ngẫu nhiên về màu sắc. Mimpei đã sản xuất rất nhiều và khá thành công, ở thời kỳ của ông gốm Mimpei được phổ biến và giao dịch rộng rãi. Những loại đĩa sau này được khai quật ở cả những thành phố lớn như là Tokyo (tên gọi sau này của Edo), Kyoto, Osaka và xa hơn nữa như Aomori (thuộc phía Bắc Nhật Bản), Okinawa (hòn đảo ở cực Nam).
 
Mục đích sử dụng:
Với màu sắc rực rỡ và mạnh mẽ, đồ gốm Mimpei mang lại hiệu ứng trông chúng như là những viên thủy tinh màu, bởi kích thước nhỏ bé và đặc biệt là kozara (đĩa nhỏ) những chiếc đĩa trông như viên đá quý lôi cuốn đầy hấp dẫn, có thể thấy rất nhiều loại hình này. Nhiều người đã nhận thấy sự ảnh hưởng rộng rãi của đồ mimpei yaki. Nhiều năm trước đây những mimpei kozara thường được để trang trí trên mặt bàn. Tuy vậy, rất thú vị khi sử dụng mimpei kozara để bày đồ ăn trên đó, như món tsukemono (dưa chua), một miếng wagashi (bánh ngọt) hay một miếng chinmi (cá muối). Bạn có thể kết hợp một vài màu sắc với nhau, để làm tăng thêm vẻ đẹp của những mimpei kozara bạn có thể dùng một đĩa gốm lớn hay đĩa sơn mài và đặt chúng lên đó.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn

Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,990,000 VNĐ
Tour du lịch Hàn Quốc MÙA THU (Được yêu thích nhất) Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 21/09/2017