Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Nhật Bản và tìm nét đẹp trong gốm Raku

Với cách chế tác tương đối đơn giản nhưng Gốm Raku mang lại cho bạn những nét đẹp hoàn hảo lưu giữ lại màu xanh của trà làm nên nét đẹp riêng cho nghệ thuật trà đạo. Bạn sẽ thật ấn tượng với một tác phẩm nghệ thuật tuy nhỏ bé, đơn giản nhưng lại mang lại những nét đẹp tự nhiên mà tinh túy.

Giới thiệu: Hầu hết mọi người khi nghĩ tới đồ Raku, thì họ nhớ tới tổ tiên gia tộc Raku là những người làm ra chawan (bát trà) đầu tiên, tuy nhỏ bé xoàng xĩnh nhưng đầy siêu việt. Những đường nét mềm mại với lớp men đơn giản đỏ hoặc đen - tạo ra cảm giác rất gần gũi với đất - là sản phẩm hoàn hảo để lưu giữ màu xanh lá cây sống động của matcha (trà bột) trong nghệ thuật trà đạo. Khi ta ngắm chăm chú vào cái bát, có một cảm giác như nó đang nắm giữ cả vũ trụ.
 
Lịch sử:
Vào thế kỷ 16, nhà sản xuất tên Chojiro là người tiên phong làm ra sản phẩm Raku và lúc đầu nó được mang tên là ima-yaki (thiết bị hiện đại). Sau đó, được biết đến với tên gọi Juraku-yaki (sau được rút ngắn thành Raku) tên gọi này có nguồn gốc từ Jurakudai - tên một cung điện ở Kyoto, được xây dựng bởi các lãnh chúa lớn Toyotomi Hideyoshi. Theo chữ kanji (ký tự Trung Quốc) Raku có nghĩa là “một cách dễ dàng và hưởng thụ”.
 
Raku được nung ở nhiệt độ thấp, kỹ thuật nung này cho ra loại sản phẩm gốm có cốt tương đối mềm, xốp và dễ vỡ. Nó rất tinh tế, nhẹ và cảm thấy rất thật khi chạm vào nó. Điều quan trọng nhất, đó là đồ raku chawan không phải làm bằng kỹ thuật bàn xoay, mà cách thức làm ra sản phẩm là sử dụng tay để nặn đập tạo dáng cho sản phẩm và quá trình này được biết đến với tên gọi là tebineri (tay xây dựng). Cách thức này là sử dụng tay để điêu khắc, tạo dáng, điều này cũng có vẻ đơn giản, nhưng để làm tốt, đạt đến độ uyên thâm và để truyền đạt được cảm xúc trực tiếp của người thợ gốm tới tay các trà đạo thì lại là điều vô cùng khó khăn.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,990,000 VNĐ
Tour du lịch Hàn Quốc MÙA THU (Được yêu thích nhất) Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 21/09/2017