Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản và hương vị bột trà matcha

Để tạo nên hương vị thơm ngon của những tách trà điều quan trọng nhất có lẽ là chất lượng của loại trà được chọn. Trà matcha vẫn là lựa chọn hành đầu của người Nhật Bản trong tiệc trà và cũng là loại thức uống hàng đầu của người dân nơi đây.

Thức uống từ lá trà đã đi cùng lịch sử loài người hơn 5000 năm. Phương thức chế biến trà xanh có không ít, nhưng ngày nay, bột trà xanh matcha là thứ được ưa chuộng hơn cả.
 
Dù nhiều người cho rằng matcha có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng thực chất, phương pháp nghiền bột lá trà để chế biến đồ uống đã từ thời nhà Đường, nhà Tống ở Trung Quốc. Khi ấy bột trà xanh được sử dụng trong các nghi lễ phật giáo. Đến năm 1191, phương pháp pha chế này mới được đưa tới Nhật Bản và được truyền bá bởi các nhà sư Eisai. Bột trà xanh dần bị quên lãng ở Trung Quốc nhưng ở Nhật Bản, nó vẫn giữ vai trò quan trọng trong các thiền viện và được tôn kính bởi nhiều tầng lớp xã hội. Bột trà xanh hay matcha trở thành hương vị trà xanh tinh tế mang đậm phong vị Nhật.
 
Việc chuẩn bị làm matcha sẽ được bắt đầu vài tuần trước khi thu hoạch lá trà, có thể kéo dài tới 20 ngày. Thời gian đó, cây chè được che chắn tuyệt đối để ngăn chặn ánh sáng mặt trời,  giúp cây chậm phát triển, kích thích tăng trưởng nồng độ chất diệp lục, tạo nên các amino acid đem tới vị ngọt nhiều hơn cho trà. Trà được sấy khô thông thường gọi là gyokuro – trà ngọc sương. Lá trà vụn vì một lí do nào đó sẽ là tencha. Tencha có thể được rút sợi cắt cuống và nghiền nhỏ thành thứ bột mịn xanh tươi, ấy là matcha.
 
Hương vị matcha được quyết định bởi hàm lượng amino acid từ lá trà. Matcha chất lượng cao sẽ có độ ngọt thanh, hương thơm dễ chịu và màu xanh đậm nét, rõ ràng hơn các loại bột matcha được thu hái muộn hoặc loại có chất lượng thông thường.
 
Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản cũng đề cao việc chuẩn bị, phục vụ và uống matcha. Nhưng ngày nay, matcha còn là nguyên liệu phổ biến làm tăng hương vị và là chất nhuộm màu cho bánh nếp mochi, mì soba, kem trà xanh và một loạt các loại bánh kẹo Nhật Bản wasaghi khác.
 
Ở Việt Nam một vài năm gần đây, bột trà xanh  matcha đã trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ. Hương vị trà xanh trở nên phổ biến trong các loại kem, bánh, đồ uống, chocolate…Đồ uống matcha ngày nay đã không còn cần tuân thủ nguyên tắc cầu kì của trà đạo truyền thống mà trở thành đồ uống tiện lợi như cà phê, nhưng có phần thanh thoát và hấp dẫn hơn.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019