Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản tìm hiểu về môn phái trà đạo

Có thể coi trà đạo chính là một biến cách của đạo giáo với những nét tự nhiên, giản dị nhưng tiềm ẩn những triết lí tinh tế. và đặc biệt trà đạo cũng có những môn phái và thời đại của nó. Hãy cùng du lịch Nhật Hàn tìm hiểu đôi nét về đặc trưng của các môn phái trong trà đạo nhé!

Trà là một nghệ thuật, cần có bàn tay của bậc thầy mới phát lộ được hết những tính cách cao quý nhất của nó. Có trà ngon và trà dở, cũng như có bức tranh đẹp và tranh xấu. Không có sẵn bài bản nào dạy cách chế biến cho hoàn hảo, cũng như không có quy tắc nào giúp ta sáng tạo nên một bức tranh tuyệt tác.
 
Cũng giống như Nghệ thuật, Trà có những môn phái và thời đại của nó. Đại thể có thể phân loại các môn phái trà theo 3 giai đoạn chính: trà đun, trà khuấy và trà hãm. Chúng ta ngày nay thuộc môn phái thứ 3. Những cách thưởng ngoạn trà khác nhau này biểu thị rõ những tố chất tinh thần của mỗi thời đại. Cũng tương tự như các lối chưng cất rượu nho khác nhau ở Châu Âu nói lên những đặc điểm riêng biệt về phong cách, thời đại từng nước – những ý niệm về trà biểu thị các phương thức đặc thù của văn hóa Đông phương.
 
Lá trà đóng thành bánh rồi gỡ ra cho vào ấm đun lên gọi là đoàn trà; lá trà vò vụn, cho vào bát nước khuấy lên, gọi là mạt trà. Búp trà sấy khô hãm trong nước sôi gọi là tiễn trà. Những cách pha trà ấy thể hiện các xung động nội tâm đặc thù của người các triều đại xưa.
 
Từ thế kỷ thứ IV và V, trà được ưa chuộng ở Trung Hoa. Nhà vua thường lấy trà thượng hạng chế biến đặc biệt ra để ban thưởng cho các đại thần. Tuy nhiên, cách uống trà thời đó còn sơ khai. Người ta mang lá trà hấp lên, cho vào cối giã, làm thành bánh, sau đó đem nấu với gạo, gừng, vỏ cam, hương liệu, sữa … Tập quán này ngày nay vẫn thịnh hành ở Tây Tạng và một số bộ tộc người Mông. Lối dùng chanh cắt lát mỏng cho vào trà rất phổ biến ở Nga, là cách uống có từ ngày xưa ở các lữ quán Trung Hoa giáp ranh với nước Nga ngày xưa.
 
Cho tới thời Lục Vũ viết ra cuốn Trà kinh, thì uống trà mới trở nên là một nghệ thuật. Trong Trà kinh, miêu tả các quy trình chọn, nấu và thưởng trà, cũng như các đồ trà khí.
 
Mạt trà, lối uống trà thịnh hành thời Tống là môn phái thứ hai của Trà. Lá trà được giã vụn trong cối đá nhỏ, sau đó khuấy trong nước sôi bằng một chiếc đũa trúc chẻ một đầu, gọi là trà tiễn. Mạt trà chính là cách uống trà được đề cao trong Trà Đạo của Nhật Bản, cho dù trà hãm đã trở nên phổ biến với mọi gia đình.
 
Ở Nhật bản, uống trả không chỉ là sự lý tưởng hóa một hình thức ẩm ngoạn, mà còn là một tôn giáo về nghệ thuật sống ở đời. Uống trà là cái cớ để người ta tôn vinh sự tinh khiết thanh tao, khi chủ và khách ngồi lại chung tay tạo nên khoảnh khắc thanh thản diệu kỳ của con người trên cõi thế gian. Trà thất là một ốc đảo giữa sa mạc mênh mông của cuộc sống thường ngày. Mỗi trà hội là một vở kịch ngẫu hứng mà tình tiết chỉ xoay quanh câu chuyện về trà, hoa và hội họa. Nơi đây tất cả đều hài hòa, yên tĩnh, không tiếng động nào phá vỡ tiết tấu chung của sự vật, không cử chỉ nào vượt ra ngoài sự hài hòa của khung cảnh.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019