Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Nhật Bản tham quan chùa Vĩnh Nghiêm

Vương Đường Phật Giáo tại Hyogo, Nhật Bản là một công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới với những kỉ lục như cặp đèn đá và hổ phù. Đến với Chùa Vĩnh Nghiêm bạn sẽ thật sự được trải nghiệm một nền kiến trúc vô cùng độc đáo của giới phật giáo trên thế giới.

Vương Đường Phật Giáo (The Royal Grand Hall of Buddhism) ở huyện Binh Khố (Hyogo), Nhật Bản, được xem là một tự viện có các hạng mục công trình kiến trúc phá kỷ lục. Sau nhiều năm ước nguyện và sau hai nỗ lực thất bại, Hòa thượng Tiến sỹ Kyuse Enshinjoh, sư tổ sáng lập Nhật Bản Niệm Phật Tông, đã phát hiện một vùng đất lý tưởng để có thể kiến tạo ngôi chùa trong giấc mộng của ngài, làm trung tâm quy hướng tâm linh cho tăng tín đồ của Niệm Phật Tông.
 
Vùng đất ấy nằm trong Công viên Quốc gia Hải đảo Seto tại miền Trung Nhật Bản, có diện tích 148 ha, xunh quanh bao bọc bởi 8 ngọn núi, tượng trưng cho hoa sen 8 cánh. Theo huyền thoại thì vùng đất này đã có thời được gọi là Thung lũng Mãng xà vương (Vua rắn - Mamushi-dani).
 
Hòa thượng Shinku Miyagawa, - một giáo phẩm lãnh đạo cao cấp của Niệm Phật Tông, - kể rằng, trong một đêm nằm mộng, vào lúc tia sáng bình minh đầu tiên ló rạng, Hòa thượng Tiến sỹ Enshinjoh đã mơ thấy những con rắn bò ngổn ngang trên khắp mặt đất. Mãng xà vương đang nằm cuộn tròn lại, đột nhiên ngóc đầu dậy, uốn cong như cây cung, nói với ngài: “Kính bạch ngài, trong một thời gian dài, chúng con đã chờ đợi để có ngày hôm nay. Chúng con rất hoan hỷ dâng cúng vùng đất này cho ngài, vùng đất mà chúng con đã bảo vệ bằng sinh mệnh của chúng con. Xin ngài hoan hỷ sử dụng vùng đất này. Chúng con nguyện muôn kiếp hộ trì vùng đất này”. Sau đó, những con rắn dần dần biến mất. Ngài một mình đơn độc giữa cảnh muôn hoa cây cỏ xanh tươi và ánh sáng rực rỡ.
 
Hòa thượng Miyagawa cho biết: “Biểu tượng bảo vệ chính pháp trong đạo Phật là mãng xà vương. Ở Nhật Bản, mãng xà vương chính là biểu tượng của sự bảo vệ chính pháp”. Khi giấc mộng ấy tái xuất hiện, Hòa thượng Tiến sỹ Enshijoh tin chắc rằng, đó là vùng đất duy nhất, xứng đáng để kiến tạo một trung tâm quy hướng tâm linh cho đạo Phật trên thế giới.
 
Vương Đường Phật Giáo tại huyện Binh Khố, Nhật Bản, là một trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới. Trung tâm này được đánh giá là có các hạng mục công trình kiến trúc phá kỷ lục thế giới. Cặp đèn đá trước chính điện cao 12 mét là cặp đèn đá lớn lớn nhất thế giới và nó đã được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới. Hai bên hông trên đỉnh góc của tầng mái trên của chính điện trang trí đôi hổ phù (onigawara) lớn nhất Nhật Bản, có bề ngang 8.8 mét, và chiều cao 9 mét.
 
Vương Đường Phật Giáo là tự viện lớn nhất Nhật Bản, gồm hai tầng mái, chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 51.5 mét. Tam quan của Phật Giáo Vương Đường, cao 11.4 mét, ngang 28.2 mét, tôn trí hai tôn tượng Tỳ Sa Môn Thiên Vương (Vaisravana) và Tăng Trưởng Thiên Vương (Virudhaka), vốn là hai trong số Tứ Thiên Vương trong Phật Giáo. Phần bên dưới của tầng mái trên của Tam quan có 6 lớp kiến trúc hoa văn gỗ đan xen vào nhau, và nó là mô hình kiến trúc đầu tiên của Nhật, còn phần bên dưới của tầng mái dưới của Tam quan có 4 lớp kiến trúc hoa văn gỗ đan xen vào nhau.
 
Đôi tượng hộ pháp an vị hai bên Tam quan như đang thúc giục mọi người quay về hành thiện, lánh dữ. Hai tôn tượng này phủ sơn bóng loáng và cũng là những tôn tượng to nhất trên thế giới. Tượng hộ pháp nằm bên cánh phải của Tam quan miệng mỉm cười tượng trưng cho UN (thở vào ); tôn tượng hộ pháp nằm bên cánh trái của Tam quan môi mím lại tượng trưng cho AH (thở ra). Dọc hai bên con đường dẫn vào Chính Điện, ẩn bên trong những hoa viên tuyệt đẹp là Điện thờ Thái tử Thánh Đức (Prince Shotoku Hall). Điện thờ này được nhiều người biết đến như là điện thờ bát giác lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh Điện thờ Thái tử Thánh Đức là bảo tháp 5 tầng, một công trình kiến trúc gỗ sơn phết hoàn hảo nổi bật theo mầu sắc truyền thống tự viện của Nhật Bản.
 
Cầu Như Lai (Tathata Bridge) dài 141 mét bắc qua Hồ Nguyệt Quang (Moonlight Pond) dẫn khách hành hương đi qua Tam quan chính để bước vào Tịnh Độ nhân gian. Chính Điện trang nghiêm tọa lạc trên đỉnh đồi được trang trí 10.450 hoa văn gỗ chạm khắc và 320.000 hoa văn chạm khắc nổi có dát vàng. Tại trung tâm của nội điện là Điện Vàng (Golden Shrine), chiều cao 19 mét, chiều ngang 19.98 mét. Trên đỉnh của Điện Vàng trang trí đôi rồng vàng giữ nhiệm vụ canh gác. Hai bên Điện Vàng là những công trình nghệ thuật điêu khắc chạm trổ công phu, tỉ mỉ và hoành tráng, được thiết kế thành bốn tầng để tôn trí 108 tượng A-la-hán và 1008 tôn tượng Phật.
 
Bên ngoài mặt tiền Chính Điện có hai lầu chuông, mỗi lầu treo một Đại hồng chung. Kích thước của Đại hồng chung chiều cao 5.5 mét, đường kính 3.3 mét, và trọng lượng nặng 48 tấn. Đây là Đại hồng chung to và nặng nhất trên thế giới hiện nay. Trọng lượng của mỗi Đại hồng chung nặng đến đỗi mà người ta phải dùng đến 12 trụ, mỗi trụ có đường kính 1.2 mét, và 7 xà ngang gỗ khổng lồ, thuộc loại gỗ trên 1000 năm tuổi để chống và treo nó.
 
Bên ngoài Chính Điện, trong khuôn viên Vương Đường Phật Giáo, là những hoa viên hữu tình, rộng bao la, bát ngát. Người ta khó có thể phủ nhận đây là một trong những hoa viên Nhật Bản đẹp nhất trên thế giới. Không một nơi nào trong các hoa viên ấy mà không điểm xuyết những loài cây đặc biệt, quý hiếm, trong đó có những cây thông 800 tuổi.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn

Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,990,000 VNĐ
Tour du lịch Hàn Quốc MÙA THU (Được yêu thích nhất) Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 21/09/2017