Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản làm dù Wagasa

Những chiếc dù Wagasa được làm từ giấy nhưng không hề đơn giản đòi hỏi người làm phải dành tâm huyết và công sức với sự tỉ mỉ vốn có của người Nhật. Ngày nay Wagasa đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được đối với người Nhật Bản.

Ban đầu Wagasa được thiết kế với mục đích che nắng nhưng đến khi kỹ thuật chống nước ra đời, người dân Nhật Bản đã vận dụng vào để làm ra những chiếc Wasaga được sử dụng cả những lúc trời mưa và dần dần mang luôn chức năng của một món đồ trang sức. . Để làm ra một chiếc dù Wagasa các nghệ nhân phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết và công sức của mình.
 
Một chiếc dù giấy Wagasa hoàn chỉnh phải trải qua các công đoạn tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian, thậm chí các nghệ nhân phải mất đến vài tháng mới hoàn thành xong một chiếc  Để hoàn thành một chiếc ô, các nghệ nhân phải mất tới vài tháng làm việc tỉ mỉ. Sau khi hoàn thành phần khung, họ cũng mất rất nhiều thời gian để vẽ trang trí bằng sơn mài. Các họa tiết thiên nhiên như: chim, hoa,quả là những họa tiết quen thuộc được trang trí ở hầu như tất cả các vật dụng truyền thông của Nhật Bản như guôc gỗ Geta, áo Kimono…Chính vì thế những chiếc dù giấy Wasaga không thể nào thiếu được những họa tiết trang trí này. Ngoài ra nó còn có cả họa tiết liên quan đến tích xưa hoặc các cô gái đẹp. Công đoạn làm giấy wagashi cũng khá cầu kỳ, với nguyên liệu từ lõi của ba loại cây quý trồng tại Nhật. Loại giấy này rất bền và và đó cũng là lý do làm giá thành của sản phẩm này tăng lên rất nhiều. Chính vì thế khi có sự du nhập của dù theo phog cách phương Tây, những chiếc dù giấy Wagasa đã bị yếu thế. Nhưng đây vẫn là vật dụng mà du khách nước ngoài ưa chuộng nhất trong số các món đồ truyền thống ở Nhật Bản.
 
Mặc dù sự ra đời của ô tre và giấy đầu tiên có nguồn gốc ở Trung Quốc, nhưng chính người Nhật mới khiến cây dù trở nên hoàn hảo đặc biệt là trong thời kỳ Edo [1600 - 1868]. Wagasa được làm từ loại giấy washi, đây được coi là loại giấy truyền thống nước Nhật. Khung tre được tách từ một thân tre lớn. Tổng cộng có tất cả 50 khung và tất cả đều được gọt với độ dày bằng nhau.
 
Wagasa thường đi cùng với trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản, những cô gái Nhật Bản duyên dáng trong bộ quốc phục Kimono, chân đi guốc Geta, trên tay cầm theo những chiếc Wagasa tạo nên một nét truyền thống đậm chất Nhật Bản
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019