Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản khám phá đôi nét về kiến trúc nhà ở

Nền kiến trúc của Nhật Bản xưa nay vẫn luôn là một nghệ thuật mà con người trên thế giới muốn tìm hiểu và khám phá. Với những ngôi nhà mộc mạc nhưng đẹp mắt, những ngôi nhà ở của Nhật Bản luôn mang một phong cách riêng, một nét đẹp riêng như chính nền văn hóa nơi đây.

Nhắc đến kiến trúc xây nhà Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà được xây bằng gỗ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Sở dĩ vậy vì Nhật là đất nước rất "giàu gỗ" chính vì thế nó được tận dụng trong việc xây nhà. Hơn nữa, do đặc thù về khí hậu và thời tiết, đây là nước đặc biệt nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt nên nhà bằng gỗ khá thông thoáng.
 
Mặt khác, người Nhật rất yêu thiên nhiên, do vậy kiến trúc xây nhà của họ không tách rời không gian nội thất với ngoại thất, vườn và nhà luôn mang tính liên tục, giao hòa với nhau.
 
Ngoài ra kiến trúc nhà Nhật Bản còn đặc biệt trong phong cách xây dựng:
Điều đầu tiên và trên hết cần chú ý là vấn đề phong thủy, người Nhật kiêng kỵ nhiều khi chọn đất, đầu tiên phải kể đến yếu tố nước: nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam.
 
Do thiên tai thường hay xảy ra nên hầu hết các ngôi nhà có móng được đào sâu để  giảm sốc và cột được làm bằng gỗ, chúng được dựng trên một nền đất phẳng, hoặc trên nền gạch. Nhà gỗ có mặt hầu hết mọi nơi trên khắp nước Nhật.
 
Đặc điểm thường thấy trong kiến trúc xây nhà ở Nhật Bản là có một mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ ngôi nhà, tránh ánh nắng của mùa hè nóng bức và tránh mưa.   Mái nhà được làm dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng.
 
Các khung cửa của một ngôi nhà Nhật Bản thường được làm bằng gỗ, và trọng lượng gỗ được nâng đỡ bởi các cột dọc, dầm ngang và dây deo chéo.
 
Để tránh hơi ẩm từ mặt đất, sàn nhà được nâng lên vài chục cm. Từ nhà bếp đến hành lang, toàn bộ ngôi nhà đều được xây dựng với lối kiến trúc giống nhau
 
Không gian  phòng khách rộng và thoáng, được bao phủ trên nền là một tấm thảm gọi là tatami, người ta không sử dụng ghế trên thảm tatami mà ngồi trực tiếp trên tatami hoặc đệm phẳng gọi là zabuton.
 
Đặc trưng trang trí nội thất kiểu Nhật dựa trên tiêu chí “càng ít càng tốt”, sự gọn gàng và thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng, kết hợp hài hòa về màu sắc và đường nét kiểu dáng đồ đạc đơn giản, tinh tế.
 
Nhà Nhật Bản đã và đang phát triển trong những năm qua bằng cách kết hợp các hình thức truyền thống với công nghệ hiện đại để cải thiện khả năng chống cháy và các điều kiện của tự nhiên và thuận tiện cho việc sinh sống.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019