Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Nhật Bản bằng JR Rail Pass

Hôm nay du lịch Nhật Hàn sẽ giới thiệu một chút về một phương thức di chuyển tiết kiệm chi phí tốt nhất cho những ai muốn đi du lịch tự túc nhé.

 
Ai đi du lịch ở Nhật đều phải ít nhất vài lần sử dụng hệ thống tàu điện, xe lửa vì đó là phương tiện chính của người Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp chuyến đi cho bản thân ở 2 khu vực cách nhau khá xa hoặc bạn muốn đến nhiều địa điểm thắng cảnh không mấy gần nhau cho lắm thì chi phí di chuyển sẽ ngốn hơn phân nửa sô tiền bạn chi cho chuyến du lịch đấy. Thế nên cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng Japan Rail Pass (Tạm dịch là vé thông hành đường sắt nhé). Đây là một dạng dịch vụ mới xuất hiện không lâu do chính phủ Nhật mong muốn mở rộng cánh cửa du lịch đến các du khách nước ngoài. Với tấm vé thông hành này thì việc di chuyển của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.
 
Với JR Pass, bạn sẽ sử dụng được hầu hết các loại phương tiện giao thông của hãng JR trải trên khắp toàn nước Nhật như : tàu cao tốc, tàu thường, xe buýt, phà, monorail. Nếu tính ra sô tiền cho 1 tấm vé 7 ngày gần tương đương với giá tiền đi vé khứ hồi bằng tàu cao tốc từ Tokyo tới Osaka trong 1 ngày. Tính ra thì tiết kiệm quá còn gì.
 
Điều kiện mua được JR Pass:
-Bạn là du khách đến Nhật dưới 90 ngày và phải được cục xuất nhập cảnh đóng dấu là “Temporary Visitor” – nếu không có cái mộc này thì bạn có đứng năn nỉ tới tết Congo cũng hem có vé đâu (Nếu bạn đi tu nghiệp, đi biểu diễn hay đi làm việc, công tác thì miễn bàn nhé, không đổi được vé đâu ^^)
 
-Bạn là người Nhật nhưng sinh sống lâu năm ở nước ngoài thỏa mãn một trong 2 điều kiện sau :
+Có địa chỉ thường trú tại đất nước đang sinh sống. (Nôm na là hộ khẩu ý)
+Kết hôn với người không phải là người Nhật Bản và sinh sống, định cư ở nước ngoài.
 
(Tất nhiên là bạn sẽ phải xách theo giấy tờ rườm rà để chứng minh thân phận rồi, nhưng mà chúng ta không thuộc dạng này nên skip nhé ^^)
 
Cách mua JR Pass:
Hiện tại thì mình chỉ biết có 2 đại lý là mua được JR Pass thôi :
-Công ty tổ chức tour Samuraitour.
Địa chỉ : 49 Huỳnh Tịnh Của, p8, q3, Tp.HCM hoặc Lầu 3 , tòa nhà Lancaster 20 Núi Trúc- Ba Đình – Hà Nội
Website:  http://www.samuraitour.com.vn
 
- H.I.S.-SONG HAN VIETNAM TOURIST COMPANY LTD Lầu 3, Sentinel Place ,Building,41A Lý Thái Tổ
Khi đi mua nhớ xách theo passport nhé. Tốt nhất là hãy photo ra 1 bản và đưa nhân viên bên đại lý để họ đăng ký thông tin mua vé cho mình.
 
Điều cần lưu ý :
-Bạn không thể mua JR Pass tại Nhật Bản mà phải thông qua các đại lý của JR trên thế giới.
-Khi đến đại lý mua vé thì bạn thì được phát cho 1 cái phiếu gọi là “Exchange Order” (tạm dịch là phiếu đổi vé) mà thôi. Sau khi đến Nhật, bạn cầm cái phiếu này + passport đã có mộc nếu trên đến các quầy đổi vé của hệ thống JR mà đổi ra cái thé xác thực. Các quầy đổi vé thì có mặt hầu hết ở các nhà ga lớn của Nhật và các sân bay lớn. (Sẽ có một bản hướng dẫn cho bạn khi bạn đặt mua ở đại lý, yên tâm ^^)
-Kì hạn sử dụng của EO là 3 tháng nhưng thời gian được phép đổi từ EO sang JR Pass chỉ có 1 tháng thôi. (Ví dụ nhé : Bạn mua EO vào ngày 1/1 thì bạn phải đổi sang JR Pass trước ngày 1/2 nhưng thời gian sử dụng Pass thì có thể đăng ký vào 30/3 là hạn chót^^)
 
Giá tiền :
Có 2 loại vé là vé thường (Ordinary) và vé sang (Green). Theo mình thì mục tiêu là tiết kiệm chi phí nên mấy bạn mua loại Ordinary là được. Cái loại Green sang chảnh thì chỉ được một cái là ghế êm, phòng đẹp chứ thật ra không có lợi thế hơn là mấy. Giá tiền thì thay đổi tùy thời gian nhé. Cái này tốt nhất các bạn gọi lên thẳng đại lý mà hỏi. Hiện tại thì giá cho năm 2014 đến lúc này , các bạn có thể tham khảo ở bên Samuraitour: http://www.samuraitour.com.vn/?page_id=515
 
Bản đồ JR Pass
Cách sử dụng :
Vé này không sử dụng cổng soát vé tự động nhé. Bạn sẽ đến chỗ nhân viên nhà ga, họ sẽ đóng cái mộc và bạn sẽ được lên tàu. Nhưng trong thời gian di chuyển đôi khi có sự kiểm tra vé nên tốt nhất là luôn đem theo hộ chiếu bên người nhé.
 
Các loại JR Pass:
Thông thường thì có loại 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày. Ngoài ra có có một số loại vé đặt biệt của địa phương ngắn ngày như tùy thuộc vào thời điểm mà có hay không. Về vấn đề này thì bạn hãy liên lạc đến đại lý để tìm hiểu nhé. ^^
 
Các phương tiện được phép sử dụng vé JR :
-Trước hết là bạn phải đi các hãng tàu trực thuộc hệ thống JR nhé. Cái này thì xem kỹ trên cuốn thông tin.
-Hầu hết các loại tàu điện đều có thể sử dụng nhưng chú ý là với Shinkansen thì loại Shinkansen Mizuho và Nozomi là hem được sử dụng JR nhé. Đừng có xớ rớ lựa nhầm rồi cắn răng trả thêm 1 mớ tiền đấy ^^. Ngoài ra đối với 1 số loại tàu đôi khi bạn sẽ phải trả thêm phụ phí (cái này xem trong tờ thông tin chi tiết nhé)
-Có hai loại ghế : ghế tự do và ghế cố định. Ghế tự do thì dễ rồi, chìa cái vé ra là ngồi được bất kì đâu. Còn ghế cố định thì bạn phải đến trung tâm dịch vụ du lịch hoặc là buồn đặt chỗ ở các nhà ga JR , sau đó đưa cái vé JR ra và yêu cầu đặt ghế cố định. Mấy mùa cao điểm thì việc đặt ghế cố định khó khắn lắm nha. ^^
Nguồn: jnto.org.au
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019