Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Cách thưởng thức thịt bò Kobe

Du lịch Nhật Bản để 1 lần ăn thị bò Kobe? Nhưng thị bò Kobe không chỉ là ăn mà còn là nghệ thuật thưởng thức mới cảm nhận hết được vị tuyệt vời của món ăn này. Để thực sự hiểu bò Kobe, bạn phải nhai hết và thong thả để cảm nhận hết các thớ thịt. 

Giới thiệu: Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe.

 
“Để thực sự hiểu bò Kobe, bạn phải nhai hết và thong thả để cảm nhận hết các thớ thịt”, Michihiko Saito, bếp trưởng của nhà hàng chuyên thịt bò Kobe 511 (hay còn gọi là “go-ichi-ichi”) ở Akasaka, cho biết.
 
Michihiko Saito vừa nói vừa thể hiện kiểu nhai này cùng với tay, di chuyển các ngón tay lên và xuống giống như một người điều khiển trò chơi Pac-Man di chuyển từ từ đến với cuộc đời. Tất nhiên, khác biệt lớn nhất giữa bò Kobe và các loại bò Wagyu khác là vị ngon béo.
 
Thịt bò Kobe như là một sự mềm mại của người Nhật mà danh tiếng này đã vượt qua biên giới.
 
Các lớp cao nhất của thịt bò Kobe có thể chứa tới 25% chất béo, và những khoanh thịt bò mỏng này sử dụng cho món shabu-shabu trông giống như những miếng đồ ren mỏng manh tinh tế.
 
Dù là đắt với giá bán lẻ trung bình 30.000 đến 40.000 yên/kg, thịt bò Kobe đã được cả thế giới công nhận từ những năm khủng hoảng bong bóng 1980. Giống như shushi, thịt bò Kobe đã trở thành một trong những món ăn xa xỉ hình tượng nhất ở Nhật.
 
Trong khi từ “Wagyu” được sử dụng để mô tả thịt bò được sản xuất từ nhiều trang trại khác nhau của người Nhật, thịt bò Kobe cụ thể là thịt từ giống bò Tajima - giống bò lùn, phần ngực tròn với lông đen bóng loáng.
 
Để có được chứng chỉ Kobe, bò phải được sinh, nuôi và mổ thịt ở Quận Hyogo và thịt không bao giờ được xuất khẩu. Mỗi năm, chỉ khoảng 3000 con bò có chất lượng Kobe với mỗi con có khoảng 400 kg thịt.
 
Có câu chuyện hơi truyền thuyết kể rằng những bò Kobe được mát xa hàng ngày nhận, được nghe những bản xô nát của Mozart khi ngủ và được nuôi kiêng bia hoàn toàn để có được trạng thái tâm linh toàn diện. Những câu chuyện như vậy vẫn tồn tại nhưng Saito bỏ qua như là những câu chuyện màu sắc mà cho biết: Những con bò không uống được bia nhưng chúng có được mát xa.
 
Trước khi trở thành bếp trưởng, Saito đã có 10 năm làm việc ở cửa hàng thịt Kobe và một năm làm một trong vài bếp trưởng Tokyo được cấp phép mua thịt bò Kobe. Kinh nghiệm này là cốt yếu để mua được thịt bò Kobe tốt nhất.
 
Những người mua bò Kobe chỉ được cho thấy một phần của xương sườn. Trong vài phút, họ phải ước lượng sữa tiềm năng và nhanh chóng đánh giá chất lượng thịt bò, dựa trên các yếu tố như màu sắc, độ sáng, sự chắc chắn và thớ thịt.
 
Bạn không thể tự chạm miếng thịt vì độ béo sẽ bắt đầu tan chảy dưới ngón tay bạn (ở nhiệt độ 25 o C). Bạn phải dựa vào mắt bạn và luôn luôn tìm kiếm vân béo - điều này nói lên thịt mềm như thế nào, bếp trưởng Saito giải thích.
 
Bếp trưởng Saito thường mua cả con bò cho nhà hàng và thịt được chia ra cho nhà hàng 511 và nhà hàng cùng hệ thống Ikuta ở Yoyogi
 
Bên cạnh sự hiệu quả, ưu điểm của việc mua cả con bò là khách hàng có thể thưởng thức nhiều thớ thịt bò khác nhau của nhiều miếng cắt.
Nguồn tham khảo: baomoi.com
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019