Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Những lưu ý khi uống rượu với người Hàn

Người Hàn Quốc rất tôn trọng tuổi tác của mọi người trên bàn tiệc. Do đó, họ thường hỏi tuổi nhau trước khi bắt đầu uống để tiện cách xưng hô cũng như cách hành xử trên bàn tiệc. Hãy cùng du lịch Hàn Quốc tìm hiểu đôi nét về những lưu ý khi uống rượu với người Hàn Quốc bạn nhé!

Văn hóa trên bàn tiệc rất được người Hàn Quốc chú ý, trong đó, việc rót rượu mời đồng nghiệp hay tiền bối đều có luật bất thành văn, riêng hành động tự rót vào cốc mình thường không được coi là lịch sự. Ngoài ra, thứ bậc cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định việc hành xử sao cho phù hợp.
 
Thể hiện sự tôn trọng
Việc để cốc của mình trống trơn bị coi là thiếu tôn trọng những người khác trong bàn tiệc. Khi ai đó đang rót rượu, bạn cũng không nên uống mà đợi cốc của tất cả mọi người cùng đầy rồi mới hô "Cạn ly".
 
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có một quy tắc là người dưới rót cho người trên, đồng trang lứa thì rót cho nhau và không ai được tự rót mình, nếu không sẽ bị coi là thiếu lịch sự.
 
Luôn dùng hai tay
Du khách cần dùng cả hai tay để rót và đầy khoảng 80% cốc rượu. Tay trái nên đỡ lấy phần thân chai còn tay phải đặt lên phía trên, từ từ rót rượu vào cốc. Nếu rót từ ấm, bạn nên dùng tay phải đỡ phần quai.
 
Trường hợp dùng một tay để rót rượu sẽ có hai tình huống xảy ra gồm là người lớn tuổi hơn hoặc bạn vừa vi phạm quy tắc ứng xử. Khi được ai đó rót rượu, bạn nên cầm chén rượu bằng hai tay, đầu hơi cúi thấp thể hiện sự cám ơn.
 
Không được phép từ chối
Từ chối uống trên bàn tiệc bị coi là hành động thô lỗ, không biết cách ứng xử. Trường hợp ngoại lệ chỉ có thể là khi bạn đang có em bé hoặc say đến mức phát  nôn. Do đó, nhiều người Hàn thường tìm cách lén đổ rượu qua cửa sổ hoặc trút vào cốc uống nước để dưới gầm bàn thay vì từ chối uống thêm.
 
"Tăng hai"
Người Hàn Quốc rất thích ca hát. Đó là lý do trên tivi có rất nhiều chương trình thử giọng. Kết thúc một buổi "nhậu", họ sẽ rủ bạn đi "tăng hai", thường là vào các quán karaoke. Tại đây, mọi người cùng hát, nhảy múa vui vẻ và họ thường dỗ dành, thậm chí dọa nạt hay ép buộc để bạn cũng phải cầm mic hát vài bài.
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019