Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Hàn Quốc và khám phá cuộc sống của các vị vua

Có lẽ bạn đã từng thắc mắc cuộc sống xưa kia của các vua chúa xứ sở kim chi như thế nào phải không? Hãy cùng du lịch Nhật Hàn nhập vai để cảm nhận những nét độc đáo trong cuộc sống xưa kia của vua chúa bạn nhé!

Chúng ta đang đến với lễ đổi gác của Thủ môn quân, đội quân canh giữ cung điện xưa trước cửa Daehanmun (Đại Hán Môn) của cung Deoksu (Đức Thọ). Buổi lễ được tiến hành để du khách hình dung được đội Thủ môn quân đã ngày xưa đã đổi gác như thế nào. Tiếng trống vang lên báo hiệu buổi lễ bắt đầu và điều thú vị là việc đánh trống này được dành cho một vị khách. Khi tiếng trống cất lên, nghi lễ đổi gác được mở màn với Thủ môn tướng, tướng trấn giữ cung điện oai nghiêm, bệ vệ dẫn đầu, theo sau là quân cầm cờ, quân canh và quân nhạc. Trình tự trông đơn giản nhưng được thực hiện nghiêm trang theo đúng nghi lễ trong cung đình xưa, cho thấy nét đặc trưng của xã hội phong kiến triều Joseon.
 
Cung điện thời kỳ Joseon là biểu tượng quyền lực của nhà vua và vị thế của triều đình. Vì thế, khi muốn đề cao uy quyền của vua, điều đầu tiên là phải chỉnh đốn lại cung điện. Đây cũng chính là lý do vì sao mà dưới triều vua Gojong (Cao Tông), cha của vua là Heungseon Daewongun (Hưng Tuyên Đại Viện Quân) đã cho trùng tu lại cung Gyeongbok. Tóm lại, có thể nói hình dáng và quy mô cung điện của một thời đại chính là sự thể hiện sức mạnh của vua chúa trong thời đại đó. Nếu thăm hết được 5 cung điện ở Seoul là cung Gyeongbok (Cảnh Phúc), Changgyeong (Xương Khánh), Changdeok (Xương Đức), Gyeonghui (Khánh Hi) và Deoksu (Đức Thọ), chúng ta sẽ hiểu được lịch sử phát triển cung điện của các triều đại ở Hàn Quốc. Quy mô của cung Deoksu mà chúng ta tham quan hôm nay đã bị thu hẹp nhiều bởi sự sụp đổ của triều đại Joseon. Cung điện này ghi dấu những bước thăng trầm của lịch sử cận đại Hàn Quốc.
 
Xuống ga tàu điện ngầm Tòa thị chính, ga giao cắt giữa tuyến tàu số 1 và số 2 tại Seoul, sau đó theo hướng đi về cung Deoksu, chúng ta sẽ thấy hiện ra trước mắt là cửa Daehanmun (Đại Hán Môn), cửa ra vào chính của cung điện. Thực tế, theo lịch sử thì đây vốn không phải cửa chính, Trưởng phòng hướng dẫn cung Deoksu Lee Sang-hee cho biết: “Về nguyên tắc, cửa chính của cung điện phải nằm ở hướng Nam. Ở cung Deoksu cũng vậy, cửa chính vốn là cửa Inhwa (Nhân hóa môn) nằm ở phía Nam. Thế rồi đàn tế Hwangu (Hoàn Khâu đàn) được xây dựng, nên trung tâm của cung điện chuyển từ phía Nam sang phía Đông. Vì thế, vào thời Joseon giai đoạn Đại Hàn Đế Quốc, thì cửa Daehan (Đại Hán Môn) được chọn làm mặt chính và trước đó một con đường đã được xây dựng. Cửa chính của cung Deoksu đã được chuyển sang phía Đông như vậy.”
 
Cung Deoksu được xem là một địa danh lịch sử mở ra kỷ nguyên đế chế Hàn Quốc. Tuy nhiên, năm 1905, với việc ký kết Điều ước Ất Tị, quyền ngoại giao của Joseon thời Đại Hàn Đế Quốc đã bị tước bỏ. 2 năm sau, hoàng đế Gojong bí mật cử đại sứ tới La Hay, Hà Lan để thông báo cho phương Tây về tình cảnh bi đát này. Biết được ý đồ đó, thực dân Nhật đã ép vua Gojong thoái vị. Năm 1910, đất nước đã mất vào tay Nhật Bản và cung Deoksu cũng bị sụp đổ. Hướng dẫn viên Hwang Eun-suk nói: “Cung Deoksu lúc bấy giờ rộng gấp 3 lần hiện nay. Số căn nhà, lầu gác cũng nhiều hơn gấp 10 lần. Phải nói là cung điện có quy mô lớn hơn bây giờ nhiều. Sau khi Joseon bị sáp nhập vào Nhật Bản năm 1910, khu đất phía sau cung điện bị Nhật bán đi mất. Khoảng phía trước là Daehanmun (Đại Hán Môn), có con đường chạy qua là Taepyeongro (Thái Bình Lộ), đường cứ lấn dần vào phía trong, làm cho cung điện nhỏ lại chỉ còn bằng 1/3 ngày trước.”
Nguồn: vnexpress.net
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019