Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Hàn Quốc tìm hiểu các thể loại nhạc lễ

Từ thời xa xưa nghi thức tễ lễ luôn được tổ chức trang trọng với quy mô lớn gắn với những giai điệu âm nhạc đặc trưng cho từng buổi lễ. Hãy cùng du lịch Hàn Quốc khám phá sự đa dạng trong thể loại nhạc tế này bạn nhé!

Jongmyo Jeryeak (âm nhạc tế lễ tông miếu) có 2 thể loại, 1 là Botaepyong (Bảo Thái Bình) ca ngợi công đức và học vấn, 2 là Jeongdaeeob ca ngợi chiến công điều binh khiển tướng của các vị tiên đế. Cả thảy có 22 nhạc phẩm, mỗi thể loại có 11 bản. Thế nên Botaepyong thường được tấu ở đầu buổi tế lễ và kết thúc bằng Jeongdaeeob. Nếu như Botaepyong tạo cảm giác an bình, thì Jeongdaeeob lại làm dấy lên không khí hành tiến bằng nhạc khí chiêng Jing và kèn Taepyongso.
 
Trong âm nhạc tế lễ, ngoài dòng Jongmyo Jeryeak (Tế Lễ Tông Miếu), còn có dòng Munmyo Jeryeak (Tế Lễ Văn Miếu) được tấu trong những dịp cúng tế tại điện thờ Munmyo (Văn Miếu) nơi thờ cúng bài vị của Khổng Tử và các môn đồ. Trong triều đại Joseon, nho giáo và những lời răn dạy của Khổng Tử rất được đề cao nên Munmyo Jehyang (Văn Miếu Tế Hương) cũng là một sự kiện vô cùng quan trọng.
 
Munmyo Jeryeak (Âm nhạc Tế Lễ Văn Miếu) du nhập từ Trung Quốc vào Hàn Quốc trong thời Goryeo. So với nhạc Jongmyo Jeryeak (Âm nhạc Tế Lễ Tông Miếu), thì lời và nhịp điệu của dòng nhạc này đơn giản hơn rất nhiều. Gần đây, Trung Quốc đang bỏ ra nhiều tiền của và công sức nhằm phục chế lại văn hóa truyền thống. Nhưng do không bảo tồn được cội rễ nghi thức và âm nhạc tế lễ của mình, nên họ đang lĩnh hội lại từ Hàn Quốc văn hóa tế lễ này.
 
Buổi trình diễn kỳ công của âm nhạc cung đình truyền thống cùng với các điệu múa đi kèm được gọi là Jongmyo jeryeak (hangul: 종묘제례악; hanja: 宗廟祭禮樂) được tổ chức hàng năm. Các nhạc sĩ, vũ công và các học giả sẽ thực hiện nghi thức nho giáo trong sân 5 lần một năm. Ngày nay nghi thức này đã được khôi phục lại. Jongmyo Jerye-ak, âm nhạc truyền thống của Joseon, được thực hiện bởi dàn nhạc của hoàng gia và được phong danh hiệu và di sản văn hoá phi vật thể quan trọng số 1. Loại nhạc này có nguồn gốc từ âm nhạc cung đình Trung Hoa và được mang tới Hàn Quốc vào thời kỳ Goryeo. Vua Sejong đã biên soạn nhạc mới cho nghi thức này dựa trên Hyangak.
 
Vừa rồi chúng ta đã điểm qua một số nội dung về âm nhạc tế lễ cung đình. Người dân thường trong xã hội Hàn Quốc xưa kia có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các nghi thức Phật giáo, tiêu biểu nhất là nghi thức Yongsanjae (Linh Sơn Trai). Trong Phật giáo, người ta tin rằng linh hồn người chết sau 49 ngày sẽ được Diêm Vương xét xử, nên người ta mới làm cúng giỗ 49 ngày cầu nguyện cho linh hồn người chết được siêu thoát và đến với cõi vĩnh hằng. Nghi lễ cúng giỗ trong ngày thứ 49 được gọi là Yongsanjae.
 
Từ thời Sinla nghi thức này được tổ chức quy mô long trọng trên nền âm nhạc Beompae và vũ đạo Seungnyo. Năm 2009, nghi lễ Yongsanjae (Linh Sơn Trai) được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 
Lời của nhạc phẩm Beompae sử dụng chữ Ấn Độ cổ hoặc chữ Hán nên nghe rất khó hiểu. Đến khi nghi lễ cúng gần kết thúc, sẽ có một bài hát bằng tiếng Hàn Quốc mang nội dung cầu nguyện cho chúng sinh trong thiên hạ. Bài hát này có tên gọi là Hwacheong.
 
Gìn giữ và bảo tồn âm nhạc thời xưa chính là sự thể hiện lòng tôn kính, lễ nghĩa với tổ tông ông bà của người dân Hàn Quốc.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn

Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019