Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Hàn Quốc thử sức với món Sannakji

Bạn đã được tận hưởng món Sannakji chưa? Bạn đã đủ can đảm để thưởng thức món bạch tuộc sống này chưa? Hãy cùng du lịch Hàn Quốc thưởng thức hương vị của món ăn đặc biệt này bạn nhé!

Nhắc đến bạch tuộc, ở Hàn Quốc người ta nhớ ngay đến món Sannakji (산낙지). Khi bạn đến nhà hàng và gọi món ăn này, đầu bếp mới bắt đầu đem con bạch tuộc đặt lên bàn và chặt nhỏ, rồi tẩm gia vị. Vài phút sau, món bạch tuộc sống sẽ được bày trước mặt bạn với các xúc tu vẫn còn đang "vặn vẹo".
 
Và người Hàn Quốc thích cuốn con bạch tuộc vào đũa và ăn nguyên cả con để cảm nhận cái cảm giác các xúc tu ngọ ngoạy, quẫy đạp trong miệng để tìm đường thoát thân. Sở dĩ họ thích ăn bạch tuộc sống vì món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, tốt cho những người sức khỏe yếu, đặc biệt là phụ nữ có thai.
 
Thành phố Donghae, Hàn Quốc còn tổ chức lễ hội Squid Festival-lễ hội ăn bạch tuộc sống. Đây là một trong những lễ hội ẩm thực đáng sợ nhất Hàn Quốc, thu hút khoảng 70.000 lượt khách ghé thăm và tham gia một buổi lễ kỷ niệm lương thực địa phương. Người tham gia sẽ dùng tay không bắt bạch tuộc và cho chúng vào miệng ăn sống.
 
Tuy là một trong những món ăn đặc sản của người Hàn Quốc nhưng bạch tuộc sống cũng được biết đến là món ăn gây nguy hiểm do xúc tu còn ngoe nguẩy của chúng có thể mắc vào cổ họng của người ăn. Bạch tuộc con có thể được ăn trọn nhưng những con lớn thì phải được cắt nhỏ ra, ăn với dầu mè.
 
Vào năm 2013, cả nước Hàn Quốc đã xôn xao trước vụ án mạng giết bạn gái bằng bạch tuộc. Một người đàn ông cùng bạn gái đặt phòng tại một khách sạn ở thành phố Incheon sau khi mua 2 con bạch tuộc sống từ một nhà hàng địa phương. Không lâu sau, anh ta gọi điện báo lễ tân khách sạn rằng cô bạn gái đột nhiên ngã quỵ và ngừng thở sau khi ăn bạch tuộc. Ban đầu cảnh sát tin đây là một tai nạn vì tìm thấy xúc tu trong cổ họng người bạn gái, tuy nhiên sau khi điều tra thì họ mới phát hiện đây là vụ án giết người nhằm đoạt số tiền bảo hiểm 190.000 USD
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019