Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Hàn Quốc khám phá sự ra đời của Jongmyo Jeryeak

Jongmyo Jeryeak là di sản văn hóa quan trọng nhất trong nền âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được Unesco chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2001.

Gần đây có nhiều bộ phim truyền hình đã tái hiện những trang sử thuộc giai đoạn từ thời Tam Quốc đến thời Joseon của Hàn Quốc và nhận được mối quan tâm đặc biệt từ khán thính giả truyền hình. Đây là cơ hội để người dân Hàn Quốc tiếp cận và nhìn lại bước đường phát triển đã qua của dân tộc mình.
 
Khi xem phim, chắc quý vị và các bạn đã từng nghe thấy câu “Muôn tâu hoàng thượng, kính mong Hoàng Thượng chăm lo cho Tông Miếu Xã Tắc- 전하, 종묘사직을돌보소서. Đây là lời kịch thường hay xuất hiện khi các quan đại thần trong triều tiếp kiến nhà vua. Ở đây ‘Jongmyo’ (Tông Miếu) là nơi thờ cúng bài vị của các bậc Tiên Đế và Hoàng Hậu, còn ‘Sajik’ (Xã Tắc) là điện thờ Thần Thổ Địa và Thần Ngũ Cốc. Theo quan niệm của người Hàn Quốc xưa kia, Tông Miếu và Xã Tắc là cội nguồn và là căn bản của quốc gia. Vậy nên, Tông Miếu thường được đặt ở phía bên trái của cung thành và phía bên phải của cung thành sẽ là điện thờ thần thổ địa và thần ngũ cốc Xã Tắc. Nhiều nghi thức được thực hiện trong mỗi dịp thờ cúng, trong đó có thể kể đến Jongmyo Jeryeak (âm nhạc tế lễ tông miếu).
Jongmyo Jeryeak (âm nhạc tế lễ tông miếu) là di sản văn hóa quan trọng nhất trong nền âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc và đã được đăng kí là di sản văn hóa phi vật thể số 1 vào năm 1964 khi quy chế di sản văn hóa phi vật thể quan trọng vừa được ban hành. Năm 2001, Jongmyo Jeryeak (âm nhạc tế lễ tông miếu) và Jerye Euisik (nghi lễ cúng tế) được Unesco chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nghi lễ cúng tế tại Tông Miếu là một sự kiện quan trọng của quốc gia, có đích thân nhà vua tham dự. Nghe nói trong thời kì đầu của triều đại Joseon, nhạc Ahak của Trung Quốc đã từng được dùng làm âm nhạc của nghi lễ cúng tế. Nhưng rồi có một lần nhà vua Sejong (Thế Tông) đã vời các quan đại thần trong triều tới và nói: “Ahak là nhạc của người Trung Quốc, lúc sống người ta đã quen với dòng âm nhạc này rồi nên sử dụng khi cúng tế là phù hợp. Còn người Hàn Quốc chúng ta, khi sống chỉ nghe nhạc của ta mà khi chết lại tấu nhạc Ahak thì hỏi liệu có phù hợp hay không?”. Vừa nói, vua Thế Tông vừa vẽ lên mặt đất bản nhạc cúng tế mà chúng ta được thưởng thức ngày nay. Vào thời kì đầu, âm nhạc Tế Lễ chỉ được tấu trong những dịp hỉ sự của triều đình. Nhưng từ đời vua Se Jo (Thế Tổ) thì dòng âm nhạc này bắt đầu được sử dụng làm nhạc cúng tế Jongmyo Jeryeak( Nhạc Tế Lễ Tông Miếu).
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019