Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Du lịch Hàn Quốc học cách gấp giấy Hanji

Giấy Hanji từ lâu đã là một loại giấy truyền thống đặc biệt của người Hàn được con người nơi đây sử dụng để tạo nên các tác phẩm đặc biệt thông qua nghệ thuật gấp giấy này. Hãy cùng du lịch Hàn Quốc khám phá nghệ thuật độc đáo này bạn nhé!

Nghệ thuật gấp giấy không chỉ có ở Nhật Bản mà còn xuất hiện tại Hàn Quốc. Thậm chí, nghệ thuật gấp giấy thủ công Hàn Quốc còn nằm trong danh sách Top 20 Đặc trưng Văn hóa Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này nhé.
 
Giấy Hanji có thể làm được rất nhiều các loại vật dụng khách nhau như hộp đựng đồ trang điểm, bát giấy, lọ họa và cả gạt tàn nữa
 
Không biết nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc đã có từ bao giờ thế nhưng nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc đã và đang có có ảnh hưởng rất lớn tới nền Văn hóa Hàn Quốc ngày nay. Nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trong các môn học dành cho học sinh trên ghế nhà trường như một phần của lịch sử, khoa học và nghệ thuật.
 
Bằng bàn tay khéo léo và tỉ mỉ, các nghệ nhân có thể biến những tờ giấy tưởng chừng vô ích trở thành những vật dụng hết sức quen thuộc trong mỗi gia đình như bát, giỏ, túi, bình hoa và thậm chí là gạt tàn. Để làm được những đồ vật đó, đòi hỏi giấy nguyên liệu phải có chất lượng cao. Và Hanji là loại giấy đáp ứng được yêu cầu đó. Hanji theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là: “Giấy của Hàn Quốc”. Để tạo ra được Hanji, bạn phải leo lên những ngọn núi đá vôi vài trăm tuổi và tìm kiếm một loại cây có tên: cây dâu tằm giấy. Hanji được làm từ vỏ bên trong của thân cây này.
 
Ngày nay, bạn có thể mua giấy Hanji được sản xuất công nghiệp thật dễ dàng mà không phải tốn sức như ngày xa xưa. Tuy nhiên, có lẽ giấy Hanji công nghiệp sẽ không bao giờ có được độ bền đáng kinh ngạc như giấy Hanji cổ xưa. Bởi theo các tài liệu lưu truyền tới ngày nay, đồ vật được làm từ giấy Hanji có thể bền hơn lụa 500 năm và các hoa văn, đường nét có thể được hiển thị rõ ràng dù 1,000 năm đã trải qua.
 
Búp bê làm bằng giấy Hanji là một trong các sản phẩm đồ lưu niệm nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Nếu có dịp tới với xứ sở nhân sâm, bạn cũng nên sắm cho mình món đồ lưu niệm đáng yêu này.
 
Sau khi tạo dáng và hoàn thành các sản phẩm, các nghệ nhân sẽ sơn bóng chính các tác phẩm của mình để làm đẹp hơn và giúp sản phẩm có độ bền cao, chống thấm và ẩm mốc. Giấy Hanji là loại duy nhất có thể giúp các nghệ nhân thực hiện công việc này một cách hoàn hảo nhất.
 
Nếu yêu thích nghệ thuật gấp giấy và có cơ hội tới Hàn Quốc một lần, bạn không thể bỏ qua bảo tàng nghệ thuật giấy Jong Ie Nara tại Thủ đô Seoul. Tại bảo tàng này, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các lớp học dạy gấp giấy theo phong cách Hàn Quốc và chiêm ngưỡng hơn 5000 tác phẩm nghệ thuật từ giấy của các nghệ nhân.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019