Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Đôi nét về tranh dân gian Hàn Quốc

Nếu nhắc đến tranh dân gian Việt Nam bạn nghĩ đến tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng, tranh làng Sình thì đến với xứ sở Kim Chi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp mang đậm phong cách sống và nét nghệ thuật của người dân nơi đây.

Ở Việt Nam loại hình nghệ thuật tranh dân gian nổi tiếng có tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng, tranh làng Sình. Còn tại Hàn Quốc nghệ thuật tranh dân gian đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây.
 
Giống như Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác, nghệ thuật tranh dân gian khá phát triển, nó phản ánh đời sống tinh thần, những ước mơ, khát vọng của người dân qua mỗi thời kỳ. Được người họa sĩ gửi gắm vào trong những bưc tranh với những nội dung phong phú.
 
Tranh dân gian Hàn Quốc cũng trải qua nghiều giai đoạn hình thành và phát triển. Ban đầu được biết đến với tên SokHwa (Tranh tục) với khái niệm trái ngược với Moon In Hwa – loại tranh được xây dựng bởi tâm hồn của những người thuộc tầng lớp quý tộc vào thời kì đầu Jo Seon, Sok Hwa là tên chỉ loại tranh “thiếu tế nhị”. Tuy nhiên đến thời kỳ cuối Jo Seon, nó lại trở thành tên gọi của Min Hwa hoặc Poong Sok Hwa (Tranh phong tục). Nó không còn mang nghĩa như trên mà trở thành thể tranh mang đề tài  phong tục. “Tranh tục” thế kỉ XVIII  biểu thị “tranh phong tục” – tranh vẽ những hình ảnh bình dân trong đời sống hằng ngày. Sang thế kỷ  XIX, “Tranh tục”  được đổi tên thành “Tranh dân gian”(MinHwa).
 
Min Hwa của thế kỷ XVIII  hay còn được gọi là Sok Hwa thường được vẽ bởi những họa sĩ tự do. Những bức tranh treo trong cung vua hoặc treo ở nhà của giới quý tộc là tranh do Họa viên của Đồ Họa Thụ hoặc do những họa sĩ tài năng ngang tầm sáng tác. Đối với những bức Min Hwa mà dân chúng muốn mua , có thể nói bút pháp, tài năng của các tác giả này không được đánh giá cao. Những họa sĩ đó không được học chuyên sâu về hội họa mà chỉ đi đây đó vẽ tranh để khơi dậy khả năng của mình.
 
Tranh dân gian Hàn Quốc được sáng tác xoay quanh cuộc sống của người dân với những đối tượng  không giới hạn từ cây cỏ, động vật, chim muông hay hoa lá đến những kệ sách…Những chủ thể được họa sĩ vẽ một cách tỉ mỉ, chi tiết với nội dung phong phú và chủ yếu tập trung vào nhưng nội dung cầu mong phúc lộc và xua đuổi ma tà là những gì mà bạn có thể dễ thấy qua mỗi bức tranh. Minhwa được chia làm 11 loại với những chủ đề khác nhau gồm: Năm mới, trường thọ, phú quý, phát tài, chức vị, xuất thế, bình an, tôn giáo, văn học, non nước và sự kiện. Mỗi loại có nét độc đáo riêng thể hiện một chủ đề nào đó, phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt, tư tưởng, ước mơ, khát vọng của người dân ở mỗi thời kỳ khác nhau.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019