Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Đôi nét về giấy thủ công Hàn Quốc

Trải qua quá trình hình thành và phát triển giấy Hanji mang nét riêng của dân tộc xứ Hàn với quy trình sản xuất phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ của con người. Giấy Hanji là một biểu tượng của người Hàn Quốc trong lối sống cũng như nền văn hóa của họ.

Hanji (Han: Hàn Quốc, ji: giấy) có nghĩa là “giấy của Hàn Quốc”. Nguyên liệu chính từ xơ vỏ cây dâu tằm. Hanji có nhiều đặc tính rất đặc biệt: độ bền cao, sức sống lâu, thọ hàng ngàn năm, mịn màng, thoáng khí. Sức sống mạnh mẽ ấy là lý do hanji có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ngạn ngữ Hàn Quốc có câu “Giấy bền hàng ngàn năm, lụa bền hàng trăm năm” không chỉ phản ánh sức mạnh vượt trội của giấy mà còn nói với chúng ta rằng, hanji là một tài sản văn hóa giá trị phản ánh sự kiên trì tiềm ẩn của người dân xứ Hàn.
 
Quá trình sản xuất hanji khá phức tạp, chậm và tốn thời gian. Sau khi phơi sương, cây dâu khô được cắt thành từng đoạn, mang đi hấp, tách vỏ, ngâm tiếp trong môi trường nước một ngày, phơi khô dưới ánh nắng, vỏ cây tự bong ra, hấp lại phần bên trong trong một nồi sắt và ngâm trong dung dịch kiềm. Sau đó, vỏ cây đã đã hấp được đập rập bằng một cối đá, rửa sạch, bọc lại, tiếp tục được trộn với nước và chất kết dính tự nhiên, rồi được kéo căng bởi khung tre, kéo qua kéo lại tạo ra một mô hình sợi chéo. Bột giấy sau đó được sấy khô bằng cách chồng lên bảng gỗ dưới ánh nắng mặt trời. Quá trình làm giấy hoàn thành.
 
Nguồn gốc của hanji tại Hàn Quốc được xem là ở những năm 200 và 500. Thời kỳ vàng son đỉnh điểm của hanji ở vào thời đại Goryeo (918-1392), khi chất lượng giấy đạt đỉnh cao và được sử dụng kết hợp với đồ họa in ấn. Thường được gọi với cái tên Goryeoji, hanji trở nên nổi tiếng ở châu Á nhờ độ khỏe khoắn và vẻ sáng láng, trở thành loại hàng hóa được ưa chuộng khi được giới thiệu sang Trung Quốc. Thời kỳ Joseon (1392-1910) tiếp tục chứng kiến sự hưng thịnh của công nghiệp giấy hanji tràn ngập cuộc sống Hàn Quốc qua sách vở, đồ gia dụng, quạt và bao thuốc. Bước vào lịch sử hiện đại, nhiều yếu tố khách quan khiến hanji không còn thống trị cho tới ngày nay, như sự du nhập của phương pháp làm giấy phương tây được giới thiệu năm 1884, sự chiếm đóng của Nhật Bản (1910-1945) làm suy yếu hanji vì sự đàn áp văn hóa Hàn Quốc nói chung. Với số lượng nhỏ, quy trình sản xuất dài, phân phối thị trường giới hạn đặc biệt gây khó khăn cho giấy truyền thống Hàn Quốc để cạnh tranh với thị trường giấy giá rẻ. Do đó, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định các bậc thầy làm giấy là tài sản văn hóa phi vật thể và đưa ngành công nghiệp này vào diện chăm sóc đặc biệt. Đến năm 2009, 26 nhà máy hanji vẫn hoạt động tại Hàn Quốc, và tiếp tục thực hiện các chức năng đóng góp cho kho tàng văn hóa giàu truyền thống của nước này.
 
Ngày nay, văn hóa Hàn Quốc vẫn dành cho hanji một chỗ đứng. Nước này đã thường xuyên tổ chức các chương trình xúc tiến và quảng bá sản phẩm hanji như giới thiệu thời trang hanji, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật gấp giấy,… tới bạn bè quốc tế.
Nguồn: camnangdulich
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.
Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019