Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Bình minh và những nàng tiên cá của đảo Jeju

Trong một không gian yên bình và thơ mộng xuất hiện những tiếng huýt sáo rồi những bóng đen lao xuống biển chắc sẽ làm bạn tò mò và muốn khám phá điều đặc biệt trên đảo Jeju. Có mấy ai nghĩ rằng những bóng đen đó chính là những nàng tiên cá  đã ở tuổi thất thập sống trên mảnh đất này.

Những thợ lặn này gọi mình là “haenyo”, có nghĩa là “hải nữ”. Tiếng huýt sáo đặc trưng khi trồi lên mặt nước được gọi là sumbisori. Họ là đại diện của một truyền thống nhiều thế kỷ. Truyền thống này đã biến hòn đảo Jeju xinh đẹp thành một nơi theo chế độ mẫu quyền. Tuy nhiên, nét văn hóa độc đáo ấy đang bị đe dọa và có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.
 
Đảo Jeju cách lục địa Hàn Quốc khoảng 53 dặm, nằm giữa biển Vàng và vùng biển phía Đông của Trung Quốc. Lặn tìm ốc xà cừ, bạch tuộc, nhím biển và bào ngư là những việc thường ngày của nhiều người dân ở nơi đây. Tuy nhiên, do bị đánh thuế nặng và mang lại ít lợi nhuận, đàn ông chỉ lựa chọn nghề này nếu như không còn sự thay thế nào khác. Ngược lại, phụ nữ làm nghề này được miễn thuế. Nhờ kẽ hở đó, nghề lặn biển trở thành một nghề kiếm sống của nữ giới trên đảo.
 
Khoản thu nhập chỉ đủ sống dần trở thành khoản thu nhập cao do không bị đánh thuế. Từ đó, chính phụ nữ là những người sục sạo dưới đáy biển sâu, và cũng chính phụ nữ trở thành lao động chính trong các hộ gia đình nơi đây.
 
Các hải nữ không sử dụng bình oxy vì sức nặng của bình sẽ làm họ khó thao tác dưới đáy biển. Bộ đồ lặn màu đen và kính bơi là tất cả những gì họ cần. Nhiều hải nữ đã trở thành những nữ anh hùng thời kỳ Hàn Quốc kháng chiến chống sự chiếm đóng của Nhật trong chiến tranh thế giới thứ II.
 
Không ít người trong số những nữ thợ lặn này giờ đã là góa phụ nhưng vẫn rất sung sức và vững vàng. Họ tiếp tục cuộc du hành xuống đáy biển sâu. Dù tuổi đã cao, các hải nữ vẫn có thể nhịn thở đến 2 phút.
 
Tuy nhiên, nghề nữ thợ lặn ở đây đang dần mai một. Vào những năm 1970, thị trường bào ngư và ốc xà cừ tại Nhật được Hàn Quốc khai thác mạnh, khiến các hải nữ trở nên giàu có. Họ có thể cho các con gái của mình theo học các trường đại học ở lục địa Hàn Quốc. Tuy nhiên, xu hướng cho con cái theo đuổi việc học cũng dẫn tới việc nghề lặn bị thất truyền.
 
Cách đây một thế kỷ có khoảng trên 30 nghìn hải nữ trên đảo. Giờ dây, số lượng những thợ lặn nữ có đăng ký chỉ khoảng hơn 5 nghìn và nhiều người trong số họ đã hơn 60 tuổi.
Nguồn: vnexpress.net
 
Thông tin du lịch Nhật Bản và Du lịch Hàn Quốc liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch Giấc Mơ Việt
Trụ sở: C18, Lô 8, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội – ĐT: (84-4) 3926 2730 - Fax: (84-4) 3926 2731
Số đăng ký kinh doanh: 0104866234 Do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.
Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-436/2011/TCDL - GP LHQT.

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Tráng. Chức vụ: Giám đốc Công ty E-mail: sales@dreamtravel.com.vn

Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019