Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Tour du lịch Hàn Quốc khuyến mại Chương trình tour du lịch Hàn Quốc khuyến mãi
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn
Mã tour: NN-HQ- ...
Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019
Giá: 10,500,000đ
Chào HÈ HÀN QUỐC-Du lịch theo ĐOÀN-Săn toàn GIÁ RẺ,Khởi hành: ngày... Đặt tour
0243 996 5598 - 0904 999 188
Món ăn ngày lễ của người Hàn Quốc

Từ xa xưa Hàn Quốc đã có Quan Hôn Tang Tế lễ gọi là Tứ lễ. Ở Hàn quốc mỗi khi có những dịp lễ như thế này hoặc khi trong gia đình có các ngày lễ như Begil (lễ mừng 100 ngày tuổi của các cháu bé), Dol (lễ mừng sinh nhật đầu tiên của các cháu bé) sinh nhật, Hoekap  thì đều chuẩn bị những món ăn phù hợp với từng nghi lễ.

 Vào ngày thứ 100 sau khi đứa trẻ được sinh ra, người ta làm món Baeksolgi mang ý nghĩa cầu nguyện cho cơ thể và tâm hồn đứa trẻ được trong sạch, và còn làm món Susukyongdan ăn để nhằm ngăn chặn những vận xấu.

 
 
 
Khi đứa trẻ tròn một năm gọi là ‘chottol’ (sinh nhật đầu tiên) người ta chuẩn bị bàn dolsang với tâm nguyện muốn cầu phúc và sức khoẻ cho đứa trẻ. Bên Tolsang người ta bày Baeksolki và Susukyongtan, Mumyong sil, mỳ, gạo, deju (táo đỏ), giấy và bút lông, sách…. và để đứa trẻ nắm lấy một vật ở trên bàn đó. Khi ấy, những người trong gia đình nhìn đồ vật mà đứa trẻ nắm được rồi cùng nói chuyện suy đoán về tương lai của đứa trẻ một cách vui vẻ,
 
Sau khi kết thúc hôn lễ cô dâu phải chuẩn bị bàn lễ gọi là ‘piê bek’ coi như lời chào đầu tiên với bố mẹ chú rể, trên bàn có pion đô và thịt bò, deju (táo đỏ).
 
Đến tuổi 60 người ta gọi là ‘hoegap’, trong lễ hoegap mừng bố mẹ người ta dùng bánh nếp (ttok), hoa quả, bánh kẹo… và chuẩn bị một bàn thức ăn chất cao ‘gobesang’ , mời khách dùng canh guksujangguk.
Bàn cúng ngày giỗ tùy từng nhà có sự khác nhau nhưng thường được bày hạt dẻ, táo đỏ, gossgam (quả hồng ép khô), lê… và các loại bánh trái như yakgwa, dasik … bánh trái đều được bóc vỏ cùng với rượu, ngoài ra còn bày thang,jok (món rán) , piên (bánh làm từ đường ép tròn dẹt), đồ khô, namul, jon (món tẩm bột rán).
 
Nguồn : Dreamtravel sưu tầm.
Các tin khác:
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
10,500,000 VNĐ
Du lịch Hàn Quốc đang mùa đẹp nhất – Khuyến Mại hấp dẫn Thời lượng: 5 ngày 4 đêm
Ngày khởi hành: 11/06/2019